Ban Chỉ đạo Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và công tác gia đình tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Chiều ngày 26/7. Ban Chỉ đạo Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và công tác gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo dự và chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

6 tháng đầu năm, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương. Đến nay, toàn tỉnh có 96,6% số đám cưới và 96,4% số đám tang thực hiện nếp sống văn minh. Công tác xây dựng các danh hiệu văn hóa được phát động rộng khắp với 96,4% số gia đình, 99,3% số thôn, tổ dân phố, khu phố và 85% số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký danh hiệu văn hóa. Hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao ngày càng phát triển, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Công tác phòng, chống bạo lực gia đình được tổ chức tại các huyện, thành phố với nhiều mô hình gia đình phát triển bền vững, nhóm phòng chống, bạo lực gia đình.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận kết quả Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo các cấp cần tăng cường tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn của dân tộc; tiếp tục đẩy mạnh phong trào gắn với xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng các danh hiệu văn hóa, bảo đảm công khai, dân chủ, không chạy theo hình thức; tăng cường công tác quản lý nhà nước về gia đình. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tiếp tục tham mưu chỉ đạo các huyện, thành phố tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao; tăng cường kiểm tra tổ chức việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: BBTSVHTTDL
Năm 2019 : 255.487