Báo cáo chương trình tham gia Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc

Sáng ngày 20/11, Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức diễn báo cáo chương trình tham gia Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”

Tiết mục hát chèo "Về với quê em" trong chương trình tham gia Hội thi

Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 27 - 29 /11/2020) tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hội thi được thể hiện qua các hình thức: Diễu hành xe tuyên truyền; Diễn xướng văn hóa các dân tộc gồm thi diễn xướng văn nghệ; thi trình diễn trích đoạn tái hiện nghi thức văn hóa dân gian trong lao động, sản xuất hoặc nghi lễ văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc tại địa phương.

Tham gia Hội thi, đoàn tuyên truyền lưu động Trung tâm Văn hóa tỉnh đã lựa chọn các tiết mục tiêu biểu mang đậm bản sắc văn hóa và âm hưởng quê hương được đầu tư dàn dựng công phu, nội dung phong phú, bám sát chủ đề về xây dựng nông thôn mới, thể hiện qua màn hát múa: Ca khúc “Nét đẹp một miền quê”; “Cô gái Thái Bình”; múa hát chèo “ Về với quê em” - theo làn điệu luyện 5 cung và trích đoạn Nghi lễ rước ông thầy bà thợ và một số cấp múa trong loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian độc đáo múa Giáo cờ giáo quạt tại Lễ hội làng Thượng Liệt, xã Đông Tân (huyện Đông Hưng).

Thông qua chương trình tham gia Hội thi không chỉ nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu tới công chúng cả nước về miền quê lúa Thái Bình giàu truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước, cách mạng mà còn nhân niềm tự hào vào thành công chương trình xây dựng nông thôn mới hiện nay, cùng sự đồng thuận, quyết tâm đẩy mạnh tiến trình xây dựng nông mới nâng cao và kiểu mẫu của tỉnh Thái Bình trong giai đoạn mới./.

Tác giả: Nguyễn Vương - Trung tâm Văn hóa tỉnh
Năm 2020 : 472.595