Báo cáo Hội đồng nghệ thuật vở chèo "Duyên phận ba đào"

Tối ngày 17/12, Nhà hát Chèo Thái Bình tổ chức buổi công diễn báo cáo Hội đồng nghệ thuật Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vở chèo "Duyên phận ba đào".

Một cảnh trong vở diễn "Duyên phận ba đào"

Vở chèo "Duyên phận ba đào" lấy đề tài dân gian làm cốt truyện với những lát cắt mạch lạc và xuyên suốt nhằm phản ánh về lòng tham và những mưu đồ toan tính của những kẻ có chức, có quyền trong xã hội phong kiến trước đây. Đồng thời, tác phẩm cũng mang đến cho khán giả một câu chuyện tình đầy nước mắt trong nỗi oan đau xót của những thân phận nghèo hèn, thấp cổ bé họng dưới xã hội phong kiến còn lắm trái ngang. Vở chèo mang thông điệp cái thiện luôn chiến thắng cái ác và trên hết, tình người, tình quê, tình yêu chung thủy mãi là những giá trị nhân văn muôn đời tỏa sáng.

Chương trình do các nghệ sĩ Đoàn 2, Nhà hát Chèo Thái Bình tổ chức thực hiện và nằm trong kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lực lượng diễn viên trẻ, nguồn kế cận của Nhà hát trong tương lai./.

Tác giả: Tú Anh
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link