Báo cáo kết quả lớp truyền dạy bảo tồn nghệ thuật chèo làng Khuốc

Tối ngày 22/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND xã Phong Châu (Đông Hưng) tổ chức chương trình báo cáo kết quả lớp truyền dạy bảo tồn di sản nghệ thuật chèo làng Khuốc, xã Phong Châu. Tới dự có đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các nghệ nhân, học viên lớp truyền dạy bảo tồn di sản nghệ thuật chèo làng Khuốc.

Qua 2 tháng học tập, hơn 30 học viên ở mọi lứa tuổi là hạt nhân văn nghệ trên địa bàn xã Phong Châu có niềm đam mê với nghệ thuật chèo đã được các nghệ nhân làng Khuốc truyền dạy, hướng dẫn các làn điệu chèo cổ. Qua lớp học giúp học viên thêm hiểu, thêm yêu nghệ thuật chèo truyền thống của quê hương, qua đó góp phần duy trì và phát triển loại hình nghệ thuật dân gian trên địa bàn.

Các nhạc công, học viên của lớp học thể hiện những làn điệu chèo truyền thống.

Tại chương trình, các học viên của lớp học đã thể hiện những trích đoạn chèo cổ đặc sắc. Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng trang phục, nhạc cụ phục vụ bảo tồn di sản nghệ thuật chèo làng Khuốc./.

Tác giả: Tú Anh
Năm 2021 : 330.737