A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Báo cáo tổng duyệt vở chèo “U vẫn đợi con về”

Tối ngày 26/8, Nhà hát Chèo Thái Bình đã tổng duyệt vở chèo “U vẫn đợi con về” trước khi tham gia liên hoan Nghệ thuật chèo chuyên nghiệp Toàn quốc tổ chức vào tháng 9/2019 tại tỉnh Bắc Giang. Đến dự có Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND tỉnh( bên phải) và đồng chí Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Công an tỉnh dự buổi tổng duyệt

“U vẫn đợi con về” là vở chèo được phỏng theo tác phẩm “Người lang thang không cô đơn” của nhà văn, đạo diễn cao cấp, Nghệ sĩ ưu tú Minh Chuyên. Vở chèo nói về hình tượng những người mẹ Việt Nam vẫn đêm ngày mong ngóng chờ đợi con dù trong thời chiến hay thời bình. Không chỉ thể hiện sự tri ân với những đóng góp to lớn của những người mẹ Việt Nam anh hùng, những người lính bộ đội Cụ Hồ, vở chèo còn nhắc nhở thế hệ hôm nay luôn ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn, sự hy sinh thầm lặng của những người mẹ đã hiến dâng những người thân yêu của mình cho Tổ quốc. 

Với sự tham gia của hơn 50 diễn viên, sau hai tháng luyện tập, buổi biểu diễn báo cáo tổng duyệt đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc, thể hiện sự lao động sáng tạo nghệ thuật nghiêm túc của các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công Nhà hát Chèo Thái Bình.

Cảnh trong vở chèo "U vẫn đợi con về".

Cùng với vở chèo “U vẫn đợi con về”, tham gia liên hoan Nghệ thuật chèo chuyên nghiệp toàn quốc tổ chức vào tháng 9/2019 tại tỉnh Bắc Giang, Nhà hát Chèo Thái Bình còn có vở diễn “Trọn nghĩa non sông” của tác giả Nguyễn Văn Thịnh, đạo diễn Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Quỳnh Mai./.


Tác giả: Hoàng Lanh
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.097
Hôm qua : 22.067
Tháng 08 : 406.601
Năm 2022 : 4.178.938