A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo lưu tác phẩm chèo truyền thống

Bảo tồn và phát huy giá trị của loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống bằng việc khai thác, bảo lưu, các tác phẩm, trích đoạn Chèo, để tinh hoa của chèo Thái Bình vẫn tiếp tục được trao truyền, gìn giữ. Nhà hát Chèo Thái Bình đã bảo lưu vở chèo “Tấm Cám”.

Các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Chèo biểu diễn Trích đoạn vở chèo “Tấm Cám” 

Được chuyển thể từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Việt Nam, Vở chèo “Tấm Cám” được các nghệ sĩ diễn viên Đoàn 2 Nhà hát chèo Thái Bình biểu diễn. Với lối diễn chuyên nghiệp, dàn dựng công phu vở diễn đã được Hội đồng nghề thuật đánh giá cao, đem đến cho khán giả với nhiều cung bậc cảm xúc. Đây là tác phẩm bảo lưu của Nhà hát, đồng thời kết hợp công tác đào tạo, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, kỹ thuật diễn và hát cho đội ngũ diễn viên trẻ thông qua việc các nghệ sĩ thế hệ trước trong Nhà hát hướng dẫn và truyền vai cho các thế hệ nghệ sĩ kế cận. 

Việc bảo tồn nghệ thuật chèo truyền thống bằng con người, Nhà hát Chèo Thái Bình luôn định hướng đào tạo các nghệ sĩ trẻ theo lối “chuẩn chỉ” tức là phải giữ đúng chèo truyền thống để các nghệ sĩ trẻ hiểu và gìn giữ giá trị của nghệ thuật chèo, không bị mai một. Gắn với việc bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật chèo truyền thống./.


Tác giả: Hồng Hạnh - Đài PTTH
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 1.370
Tháng 01 : 26.784
Năm 2022 : 26.784