A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo tàng Thái Bình tiếp nhận hơn 200 tài liệu, hiện vật của cố nhạc sỹ Thái Cơ

Nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hoá Việt Nam (23/11), sáng ngày 22/11, Bảo tàng tỉnh Thái Bình tổ chức lễ tiếp nhận hơn 200 tài liệu, hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật của gia đình cố nhạc sỹ Thái Cơ, quê xã Tây Tiến, huyện Tiền Hải hiến tặng.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho gia đình cố nhạc sĩ Thái Cơ.

Các tài liệu, hiện vật được gia đình cố nghệ sỹ trao tặng gồm: các bản nhạc viết tay, đánh máy, băng cassette, các giải thưởng nhà nước về lĩnh vực âm nhạc; huân, huy chương các loại, tượng chân dung, ảnh chân dung nhạc sỹ. Bên cạnh đó còn có các hiện vật là đồ dùng phục vụ sáng tác, biểu diễn gắn bó với nhạc sỹ trên các chiến trường chống Mỹ như: cây đàn ghi ta, hộp đựng son phấn,… trong đó có nhiều tác phẩm âm nhạc để đời, được nhân dân và khán giả yêu thích. 

Gia đình cố nhạc sĩ Thái Cơ trao tặng hiện vật là cây đàn ghita được cố nhạc sĩ sử dụng trong sáng tác, biểu diễn tại các chiến trường chống Mỹ.

Những giải thưởng được tặng cho bài hát: Thư ra tiền tuyến 1966; Lời cây sáo trúc 1976, Đoan Hùng yêu thương 1987 và Khi thành phố lên đèn 1972 cùng Huy chương của Tổng công đoàn Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS HCM tặng,…

Một số tư liệu, hiện vật của cố nhạc sĩ Thái Cơ được trao tặng.

Đối với Bảo tàng tỉnh thì đây là sưu tập hiện vật có giá trị về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật góp phần khẳng định những đóng góp to lớn của các thế hệ người Thái Bình trong mọi lĩnh vực hoạt động nói chung và của nghệ sỹ Thái Cơ cho nền âm nhạc Việt Nam nói riêng, qua các thời kỳ. Đồng thời khẳng định ở bất kỳ lĩnh vực nào đều có những người con của quê hương Thái Bình vinh dự, tự hào được vinh danh và góp phần tô thắm thêm truyền thống quê hương./.


Tác giả: Phạm Thuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.138
Hôm qua : 13.590
Tháng 02 : 216.837
Năm 2024 : 363.814