Bảo tàng tỉnh tổ chức khai mạc phố ông đồ và góc chợ quê

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019, sáng ngày 29/1, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Văn hóa Việt tổ chức khai mạc phố ông đồ và góc chợ quê. Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới dự.

bảo tàng tỉnh - Copy.jpg

Một góc chợ quê tại Bảo tàng tỉnh

Thiết kế mộc mạc, đơn sơ từ tre nứa, gian hàng chợ quê và phố ông đồ đã tái hiện không gian văn hóa truyền thống của dân tộc.

Đến với không gian chợ quê, người tham quan được hòa mình vào không gian cổ truyền, được thưởng thức các món ăn dân dã, uống nước chè xanh và mua sắm các loại rau, quả, bánh, đồ khô cho ngày tết. Ở phố ông đồ, người dân sẽ được giao lưu, xin chữ thư pháp từ thành viên Câu lạc bộ Hán nôm và Thư pháp tỉnh.

Ngoài ra, đến với không gian chợ quê và phố ông đồ, người tham quan còn được trải nghiệm các trò chơi dân gian như: đập niêu đất, chơi ô ăn quan, nhảy bao bố, bắt chạch trong chum…

Phố ông đồ và góc chợ quê được tổ chức từ ngày 29/1 – 4/2/2019 (24 – 30 /12 âm lịch) trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh./.

Hoàng Lanh

Tác giả: Hoàng Lanh