A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị thật tốt, tổ chức thật chu đáo các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tại hội nghị Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức sáng ngày 19/2.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Theo kế hoạch, lễ khánh thành Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam, kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh, đón nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ được tổ chức tối ngày 20/3, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Trước nội dung truyền hình trực tiếp là phần diễu binh, diễu hành. Trước đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ và đồng chí Nguyễn Đức Cảnh; trao giải cuộc thi “Người Thái Bình, đất Thái Bình”...

Cùng với phần lễ, trong phần hội sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch sôi nổi, dự kiến từ ngày 19/3: xây dựng không gian văn hóa, du lịch; trình diễn không gian văn hóa đường phố; hội thi nấu ăn, hội chợ giao lưu ẩm thực và quảng bá sản phẩm thế mạnh của địa phương; hội thi bơi trải; hội thi thả diều; múa rối nước; trình diễn nghệ thuật thư pháp... Đến thời điểm này, các tiểu ban đang tích cực thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, nhiều nhiệm vụ đã cơ bản hoàn thành.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,Trưởng ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu tại hội nghị. 

Sau khi nghe báo cáo tiến độ thực hiện nhiệm vụ của các tiểu ban và ý kiến của các đại biểu dự hội nghị, phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh khẳng định: Lễ khánh thành Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam, kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh, đón nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh là sự kiện lớn nhất từ trước tới nay của Thái Bình, do đó cần làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền để các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân thấy được lịch sử, truyền thống vẻ vang của mảnh đất và con người Thái Bình, từ đó chung sức đồng lòng chuẩn bị thật tốt, tổ chức thật chu đáo, thật thành công để khẳng định ý nghĩa của sự kiện này. Đây là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh, của các tầng lớp nhân dân Thái Bình. Để bảo đảm tiến độ công việc đề ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Tiểu ban nội dung khẩn trương hoàn thành những nội dung cơ bản của các sự kiện diễn ra trong ngày 20/3, xác định quy mô của từng hoạt động, bảo đảm các hoạt động phải được tổ chức bài bản, thể hiện sâu sắc truyền thống, nét văn hóa đặc trưng của quê hương Thái Bình, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, Tiểu ban nội dung cần có hướng dẫn cụ thể về xe mô hình, lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành để các huyện, thành phố và các ngành có sự chuẩn bị tốt nhất. Tiểu ban hậu cần, khánh tiết phải chuẩn bị đầy đủ về công tác y tế (khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay, phòng y tế dã chiến, thuốc, vật tư y tế, đội ngũ y bác sĩ...) để sẵn sàng ứng phó với các tình huống. Tổ chức tổng vệ sinh môi trường trên phạm vi toàn tỉnh; trang hoàng các cửa ngõ vào tỉnh, các địa bàn trung tâm... Về công tác tuyên truyền, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu phải tuyên truyền có chiều sâu, có chủ đề, chủ điểm, thông suốt từ tỉnh đến cơ sở; làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền với các địa phương và các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương; đồng thời, Tiểu ban tuyên truyền cần nhanh chóng xây dựng kịch bản, ma-ket cho hoạt động tuyên truyền trực quan; tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền lưu động. Đối với Tiểu ban an ninh trật tự, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng các phương án bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống cháy, nổ, an toàn giao thông, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các tiểu ban bám sát nhiệm vụ được phân công, đẩy nhanh tiến độ các nội dung công việc, sớm hoàn tất mọi công tác chuẩn bị; quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc cần báo cáo ngay Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh để kịp thời chỉ đạo, giải quyết./.


Tác giả: Tú Anh
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.902
Hôm qua : 21.748
Tháng 07 : 109.930
Năm 2022 : 3.155.469