A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa – kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day”

Chiều ngày 27/9, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day”. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo và các Tiểu ban tổ chức Chương trình dự cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp.

Chương trình dự kiến sẽ có 6 sự kiện lớn: Khai mạc chương trình giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc và hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc bộ 2023 với quy mô khoảng 400 gian hàng; giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa các trường đại học, cao đẳng, các địa phương của Hàn Quốc và tỉnh Thái Bình; hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa Hàn Quốc và tỉnh Thái Bình; tham quan, khảo sát thực tế tại một số khu công nghiệp, điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa của tỉnh, trao quà từ thiện tại Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình; lễ hội âm nhạc – Homecoming với sự tham gia của nhiều ngôi sao ca nhạc hàng đầu Hàn Quốc và Việt Nam; khu gian hàng giới thiệu văn hóa, trưng bày các sản phẩm đặc trưng của Hàn Quốc và tỉnh Thái Bình. Với hàng loạt sự kiện lớn thu hút sự quan tâm của nhiều chính khách, khách mời trong và ngoài nước; dự kiến sẽ có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo nhiều bộ, ngành trung ương, lãnh đạo các tỉnh trong khu vực phía Bắc; cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak, đại diện lãnh đạo thành phố Seoul và tỉnh Gangwon, Ban Thư ký Tổng thống, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, Hiệp hội Du lịch và nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc.

Tại cuộc họp, các Tiểu ban tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa – kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day” và các đại biểu đã thảo luận bổ sung một số nhiệm vụ: trang trí khánh tiết, khách mời, nội dung chương trình từng sự kiện, vị trí tổ chức, công tác bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, dịch vụ lưu trú... và hoàn thiện các khâu chuẩn bị để sẵn sàng tổ chức chuỗi sự kiện dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 1 – 2/12/2023.

Đại diện Tập đoàn Zenith (Hàn Quốc) cho biết đã truyền thông, quảng bá rộng rãi Chương trình giao lưu văn hóa – kết nối doanh nghiệp tại Hàn Quốc và làm việc với đối tác chuẩn bị công tác tổ chức sự kiện, đã ký kết mời một số ca sĩ nổi tiếng biểu diễn, mời các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc như Samsung, Daewoo, Hyundai… xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, đưa sản phẩm, công nghệ tham gia các gian hàng hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc bộ 2023; đồng thời đang khẩn trương hoàn thiện công tác khách mời, lên ý tưởng sân khấu với âm thanh, ánh sáng hiện đại. Zenith cam kết phối hợp chặt chẽ với các Tiểu ban tổ chức của tỉnh để tổ chức Chương trình thành công tốt đẹp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là sự kiện lớn có ý nghĩa quan trọng với tỉnh trong thu hút đầu tư và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Để Chương trình có sức lan tỏa ý nghĩa trong nước và quốc tế, các thành viên Ban Chỉ đạo, các Tiểu ban tổ chức cần nhận thức đúng tầm vóc, ý nghĩa, mục tiêu của chương trình để nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện các nhiệm vụ đồng bộ, kịp thời, bảo đảm các sự kiện diễn ra thành công, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Để bảo đảm tiến độ tổ chức các sự kiện theo kế hoạch, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Tiểu ban tổ chức cần phân công rõ nhiệm vụ cho từng sở, ngành, đơn vị; khẩn trương khảo sát vị trí tổ chức các sự kiện để xây dựng phương án thực hiện. Xây dựng kịch bản chi tiết từng hoạt động, liên hệ ký kết hợp tác với các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc; dự kiến kinh phí và có kế hoạch chuẩn bị, huy động các nguồn lực đầu tư; bám sát các sự kiện để truyền thông nhằm lan tỏa và tạo khí thế phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Công an tỉnh cùng với thành phố Thái Bình chủ động có kế hoạch, phương án bảo vệ, giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông; UBND thành phố sớm chỉnh trang đô thị, bảo đảm điều kiện lưu trú cho các chính khách, đại biểu khách mời; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện tốt công tác quản lý, cấp phép tổ chức các hoạt động văn hóa trong toàn bộ Chương trình./.


Tác giả: Khắc Duẩn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.078
Hôm qua : 16.255
Tháng 07 : 326.585
Năm 2024 : 2.545.946