Chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc mang tính kết nối và thể hiện niềm vinh dự của học sinh, sinh viên Thái Bình

Đó là một trong những đánh giá của đồng chí Vũ Ngọc Trì - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi tổng duyệt chương trình văn nghệ của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh tham gia giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa các trường cao đẳng, đại học của Hàn Quốc và Thái Bình vào sáng ngày 28/11.

Các đại biểu dự buổi tổng duyệt.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ có sự góp mặt của gần 200 học sinh, sinh viên đến từ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thái Bình, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, Trường Đại học Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Thái Bình biểu diễn 9 tiết mục được dàn dựng công phu. Trong đó có màn trống hội và hòa tấu nhạc cụ dân tộc bài hát “Arirang”, “Việt Nam quê hương tôi”; hát, múa “Máu đỏ da vàng”; hát chèo “Quê em điểm hẹn”; hợp xướng “Chiếc khăn Piêu”; tốp ca hát múa “Gió đánh đò đưa”; song ca nam nữ “Yêu lắm Thái Bình ơi”; tốp ca nam nữ “Go Vietnam go go”; hát múa “Thênh thang đường mới”; nhảy hiện đại liên khúc. Các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, thể hiện niềm tự hào của thế hệ trẻ đối với nghệ thuật truyền thống của dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, con người. Chương trình tạo nguồn năng lượng kết nối, khơi gợi cảm hứng sáng tạo, lan tỏa văn hóa dân tộc cho thế hệ sinh viên 2 nước Việt Nam, Hàn Quốc.

Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc bài hát “Arirang”, “Việt Nam quê hương tôi”.

Các tiết mục tham gia chương trình được dàn dựng công phu.

Phát biểu tại buổi tổng duyệt chương trình, đồng chí Vũ Ngọc Trì - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò các trường cao đẳng, đại học. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn với niềm vinh dự, tự hào về bản sắc văn hóa dân tộc, các em học sinh, sinh viên sẽ thể hiện xuất sắc, ấn tượng hơn nữa tại chương trình biểu diễn chính thức vào tối ngày 1/12. Các trường cao đẳng, đại học tạo điều kiện tốt nhất để học sinh, sinh viên tham gia chương trình hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra; đồng thời, quan tâm bảo đảm sức khỏe cho học sinh, sinh viên; có kế hoạch bổ sung kiến thức, đáp ứng chương trình học tập cho các em.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, được tham gia biểu diễn giao lưu tại chương trình là niềm vinh dự, tự hào của các học sinh, sinh viên, vì vậy các em cần nỗ lực lan tỏa hình ảnh đẹp về tuổi trẻ Thái Bình, qua đó góp phần quảng bá mảnh đất, con người Thái Bình đến với bạn bè quốc tế./.

Tác giả: Thanh Hằng
Năm 2024 : 363.629