A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công diễn vở chèo “Nỗi đau tình mẹ”

Tối ngày 18/9, Nhà hát Chèo tổ chức công diễn báo cáo Hội đồng nghệ thuật vở chèo “Nỗi đau tình mẹ”. Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới dự.

Các đại biểu và khán giả dự buổi công diễn.

Vở chèo “Nỗi đau tình mẹ” là câu chuyện về một người mẹ dành cả cuộc đời để chăm lo, nuôi dưỡng 3 con khôn lớn, trưởng thành. Tuy nhiên, đến khi mẹ già yếu thì các con vì những toan tính nhỏ nhen, ích kỷ đã quên đi lòng hiếu thảo, đùn đẩy lẫn nhau việc chăm sóc, phụng dưỡng mẹ. Tủi nhục vì không thể sống cùng các con, bà mẹ đi ăn xin để sống qua ngày, được cháu bé hát rong xa lạ cưu mang, đùm bọc. Ngày các con tổ chức đám giỗ linh đình cho mình, bà mẹ trở về nhà trong vai người hát rong kiếm sống. 

Vở chèo mang đến nhiều tình tiết bất ngờ, đầy lôi cuốn, hấp dẫn khán giả, nhắc nhở mỗi con người luôn phải hiếu thảo, tôn kính cha mẹ, biết tri ân nguồn cội, từ đó hình thành nên chuẩn mực, giá trị của gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng xã hội nhân văn.

Vở chèo mang đến cho khán giả những tình tiết bất ngờ đầy cảm xúc.

Ngay sau vở chèo “Nỗi đau tình mẹ”, Nhà hát Chèo tiếp tục dàn dựng, tập luyện những vở diễn, chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ khán giả trong thời gian tới./.


Tác giả: Tú Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.269
Hôm qua : 16.255
Tháng 07 : 326.776
Năm 2024 : 2.546.137