Công diễn vở chèo "Thiên duyên huyền tích"

Nhà hát Chèo Thái Bình vừa tổ chức công diễn, báo cáo Hội đồng nghệ thuật vở chèo "Thiên duyên huyền tích" tham dự liên hoan sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2022. Tới dự có đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các đại biểu và đông đảo khán giả tham dự buổi công diễn.

Vở diễn "Thiên duyên huyền tích" kể về câu chuyện tình của Chử Đồng Tử và công chúa Tiên Dung - một thiên diễm tình bất hủ và khát vọng non sông hưng thịnh thái hòa ở vào thời các vua Hùng dựng nước. Đây là câu chuyện tình thấm đẫm chất thơ mang nhiều yếu tố về triết lý nhân sinh, tư duy cổ tích  đồng thời pha trộn sắc màu huyền ảo và truyền thuyết dân gian. Bằng bản lĩnh, ý chí, sự bao dung và tình yêu con người, Chử Đồng Tử và công chúa Tiên Dung đã định hình nên giá trị văn hóa cao đẹp của con người Việt Nam yêu thương, đoàn kết và hướng thiện.

Vở diễn góp phần quảng bá hình ảnh nghệ thuật chèo Thái Bình đến với công chúng, khán giả trong cả nước.

Một phân cảnh xúc động trong vở diễn.

Vở diễn "Thiên duyên huyền tích" là 1 trong 2 vở diễn sẽ tham dự liên hoan sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2022 của Nhà hát Chèo Thái Bình./.

Tác giả: Anh Tú
Năm 2022 : 6.336.541