Công đoàn Viên chức tỉnh: Tổ chức hội thi nấu ăn
Sáng ngày 3/3, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Mâm cơm gia đình”. Đây là hoạt động chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội VI Công đoàn Viên chức tỉnh, Đại hội XXIV Công đoàn Thái Bình nhiệm kỳ 2023 - 2028 và kỷ niệm 113 năm Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi đến từ Công đoàn cơ sở Nhà hát Chèo Thái Bình và Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh.
Hội thi nấu ăn là đợt sinh hoạt rộng rãi trong đoàn viên công đoàn thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh, nhằm nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và kỹ năng nội trợ, tạo cơ hội được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau về chế biến, cải thiện bữa ăn ngon tại gia đình.
Phần dự thi của Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Tham gia hội thi có 23 đội của 23 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh. Theo quy định của Ban tổ chức, mỗi đội thi gồm có 5 thành viên, tự nấu 1 mâm cơm gia đình cho 6 người ăn với số tiền 600.000 đồng/mâm. Trong thời gian 90 phút, các đội thi phải hoàn thành mâm cơm với yêu cầu: mâm cơm ngon, dinh dưỡng hợp lý, trình bày đẹp, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết thúc thời gian thi, các đội thực hiện thuyết trình về sản phẩm của mình, thời gian thuyết trình của mỗi đơn vị tối đa là 5 phút.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 07 giải Ba và 10 giải Khuyến khích, trong đó giải Nhất của hội thi được trao cho đội thi đến từ Công đoàn cơ sở Nhà hát Chèo Thái Bình và Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh./.