Cụm thi đua ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Tổng kết công tác thi đua năm 2022

Sáng ngày 28/11, tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Hà Nam, Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng chí Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL các tỉnh đồng bằng sông Hồng dự hội nghị.

Sở VHTTDL Thái Bình được bầu là Cụm trưởng Cụm thi đua ngành VHTTDL các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2023.

Trình bày báo cáo tổng kết Cụm thi đua, đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL Thái Bình nhấn mạnh, năm 2022 các Sở trong cụm đã tổ chức phát động các nội dung phong trào thi đua phù hợp, thiết thực, bám sát các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu, kế hoạch do Bộ VHTTDL và UBND các tỉnh giao. Hình thức tổ chức các phong trào thi đua ngày càng phong phú, đa dạng, thiết thực; chú trọng phát hiện, lựa chọn, xây dựng, bồi dưỡng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình từ các phong trào thi đua, những tấm gương có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước trên từng lĩnh vực công tác của ngành. Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, thực hiện công khai, dân chủ trong bình xét khen thưởng, tăng tỷ lệ khen thưởng đối với công chức, viên chức và người lao động trực tiếp thực hiện nhiệm vụ…

Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL Thái Bình trình bày báo cáo tổng kết tại hội nghị.

Để công tác thi đua phát huy hiệu quả hơn nữa, các đơn vị trọng Cụm đã thảo luận đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, trong đó nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, phát huy vai trò của các đoàn thể đối với công tác thi đua, khen thưởng; gắn thi đua với thực hiện hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; nhân rộng tấm gương điển hình tiên tiến, khen thưởng đúng đối tượng, đúng thành tích, kích thích phong trào thi đua phát triển, thu hút đông đảo tập thể, cá nhân tích cực tham gia; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng các chương trình hợp tác, các hoạt động giao lưu, trao đổi, liên kết khai thác các tiềm năng, thế mạnh để phát triển văn hóa, thể thao và du lịch, tạo bước phát triển mới góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh trong khu vực, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới và phát triển của đất nước.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua đã bình xét thi đua, khen thưởng năm 2022 và bầu Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2023 là Sở VHTTDL tỉnh Thái Bình, Cụm phó là Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương./.

Tác giả: Đinh Danh Cảnh
Năm 2024 : 2.546.195