A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đêm trình diễn nghệ thuật Chèo làng Khuốc

Trong khuôn khổ Hội thảo khoa học quốc tế Bảo vệ và phát huy giá trị di sản trình diễn dân gian và nghệ thuật Chèo trong xã hội đương đại, tối ngày 22/11, tại xã Phong Châu (Đông Hưng), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Khoa các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Đêm trình diễn nghệ thuật Chèo làng Khuốc.

Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL và lãnh đạo Khoa các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội tặng hoa chúc mừng các nghệ nhân tham gia Đêm trình diễn.

Tại Đêm trình diễn, các nghệ nhân, thành viên Câu lạc bộ chèo xã Phong Châu đã thể hiện 7 tiết mục đặc sắc của nghệ thuật chèo, trong đó có làn điệu “Ván cờ tiên”, “Sắp bay bổng”, trích đoạn chèo “Lão say cu cậu”, “Từ Thức du tiên”, “Lý trưởng mẹ mõ”, bài hát “Tuyết dạt sông Thương”, “Duyên phận đôi ta”. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với các nghệ nhân, thành viên CLB chèo xã Phong Châu.

Các nghệ nhân, thành viên CLB chèo xã Phong Châu biểu diễn tiết mục tại Đêm trình diễn.

Thông qua các tiết mục biểu diễn cũng như chia sẻ của nghệ nhân làng chèo đã góp phần giúp mỗi người dân cũng như du khách trong nước và quốc tế thêm hiểu biết, tự hào về nghệ thuật Chèo./.


Tác giả: Anh Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10.953
Hôm qua : 13.590
Tháng 02 : 216.652
Năm 2024 : 363.629