A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đền Hạ Đồng mở lễ hội

Sáng ngày 26/10, tại Di tích lịch sử cấp Quốc gia Đền Hạ Đồng, xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Mẫu Hạ Đồng năm 2020.

Đền Mẫu Hạ Đồng 

Đền Mẫu Hạ Đồng còn có tên gọi là Ngọc Động Từ là nơi thờ Mẫu Hoàng Phi Cống nương phu nhân cùng các tướng sỹ đã có công dựng nước và giữ nước ở thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên. Đây cũng là nơi thờ Công thần hộ quốc Đặng Công Kỳ - người có công trong việc ổn định triều chính thời Hậu Lê cuối thế kỷ thứ 18, Đền được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia năm 1990. Lễ hội diễn ra hằng năm từ ngày 9-12/9 âm lịch nhằm khẳng định và tôn vinh công lao dựng nước, giữ nước của các bậc tiền nhân trong tiến trình lịch sử Việt Nam... 

Khai mạc lễ hội truyền thống

Năm nay lễ hội chỉ tổ chức phần lễ với những nghi lễ trang nghiêm và hạn chế tổ chức phần hội tập trung đông người. Lễ hội có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống tinh thần của nhân dân nên đã thu hút đông đảo du khách thập phương về thành kính dâng hương. Qua đó giáo dục truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước và cách mạng kiên cường cho cán bộ và nhân dân./.


Tác giả: Hồng Hạnh
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18.530
Hôm qua : 25.085
Tháng 08 : 375.200
Năm 2022 : 4.147.537