Đền Vua Bà đón nhận Bằng Di tích Lịch sử văn hóa cấp tỉnh

Sáng ngày 08/01/2021, xã Quỳnh Ngọc (huyện Quỳnh Phụ) tổ chức lễ đón nhận Bằng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đền Vua Bà làng Bương Hạ.

Các đại biểu dự lễ đón nhận

Đền Vua Bà làng Bương Hạ, xã Quỳnh Ngọc là nơi thờ “Thiên Hoa Thần Nữ Linh Ứng Tôn Thần” - người đã hy sinh thân mình báo tin cho quân mã của triều đình nhà Lê tránh khỏi trận phục kích của quân nhà Mạc, 3 lần được vua ban cấp sắc phong cho dân làng thờ tự.

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, Đền là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử cách mạng của quê hương. Hơn 400 năm qua, Đền nhiều lần bị xuống cấp và đều được nhân dân trung tu tôn tạo để thờ phụng.

Lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Phụ trao Bằng Di tích lich sử văn hóa cấp tỉnh Đền Vua Bà làng Bương Hạ cho xã Quỳnh Ngọc

Với những giá trị tiêu biểu về mặt lịch sử,  Đền Vua Bà làng Bương Hạ được công nhận là Di tích Lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Đây không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng tâm linh của cộng đồng cư dân làng xã mà còn là nơi kết nối giữa văn hoá truyền thống và văn hóa hiện đại, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, là niềm tự hào dân tộc cho các thế hệ./.

Tác giả: Hồng Hạnh
Năm 2021 : 126.195