Đoàn Thái Bình giành giải Xuất sắc toàn đoàn tại Liên hoan hát Văn, Chầu Văn toàn quốc năm 2021

Sau 04 ngày thực hiện các nghi thức trình diễn, tối ngày 18/4, Lễ bế mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021 diễn ra tại đền Chân Suối, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Đoàn Thái Bình tham gia 04 tiết mục và giành giải Xuất sắc toàn đoàn.

Ban tổ chức trao giải Xuất sắc toàn đoàn cho Đoàn Thái Bình (đứng thứ 2 từ phải sang)

Liên hoan hát Văn, Chầu Văn toàn quốc năm 2021 diễn ra từ ngày 15 -18/4/2021 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức nhằm tôn vinh, quảng bá và phát huy giá trị nghệ thuật của loại hình hát Văn, Chầu Văn, thiết thực kỷ niệm 5 năm triển khai chương trình hành động quốc gia bảo vệ và phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.

Tiết mục giá “Đức Thánh Trần Triều” của đoàn Thái Bình tham gia Liên hoan.

Liên hoan có sự tham gia của 18 đoàn đến từ Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố; các trung tâm nghiên cứu, bảo tổn văn hóa và các câu lạc bộ hát Văn, Chầu Văn trong nước. Chương trình của đoàn Thái Bình do Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Hội Thanh đồng đạo quan tỉnh tổ chức dàn dựng và biểu diễn, gồm 4 tiết mục: Giá “Đức Thánh Trần Triều”, giá “Chầu Bát Nàn Tiên La”, giá “Quan lớn Điều Thất” và giá “Quan Hoàng Bơ”. Các tiết mục biểu diễn của đoàn Thái Bình đã tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem bởi sự dàn dựng công phu, hoành tráng và độc đáo.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao Chứng nhận và khen thưởng cho các nghệ nhân, diễn viên, cung văn đã xuất sắc hoàn thành phần diễn của mình; trong đó có 19 giải A giành cho các tiết mục, cá nhân; 05 giải Xuất sắc toàn đoàn. Đoàn Thái Bình đã giành giải Xuất sắc toàn đoàn./.

Tác giả: Vũ Thị Toan - Trung tâm Văn hóa tỉnh
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link