Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh đình Ngọc, xã Dân Chủ

Xã Dân Chủ (huyện Hưng Hà) vừa tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh và lễ hội truyền thống đình Ngọc.

Nghi lễ dâng hương tại lễ hội truyền thống đình Ngọc.

Lễ hội truyền thống đình Ngọc, xã Dân Chủ được tổ chức 5 năm 1 lần vào 2 ngày 10 và 11 tháng 11 (âm lịch). Đình Ngọc là nơi thờ phụng Nhị vị đại vương phù vua Hùng Duệ Vương thứ 18 đã có công đánh giặc Thục giữ yên bờ cõi từ những ngày đầu dựng nước và giữ nước. Căn cứ vào khảo sát nghiên cứu giá trị lịch sử khoa học, Luật Di sản văn hoá và nội dung hồ sơ khoa học, UBND tỉnh Thái Bình đã ký Quyết định công nhận đình Ngọc là Di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh.

Việc đình Ngọc được xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh là một vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung sức gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa của địa phương, góp phần giáo dục truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước cho thế hệ hôm nay và mai sau./.

Tác giả: Nguyễn Bưởi
Năm 2024 : 2.545.563