Đồng chí Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Nhà hát Chèo Thái Bình

Chiều ngày 23/10, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Nhà hát Chèo Thái Bình. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Vũ Mạnh Hiền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi sáp nhập Đoàn Ca múa kịch, Đoàn Cải lương vào Nhà hát Chèo Thái Bình, Nhà hát Chèo đã tập trung hoàn thiện cơ cấu tổ chức, xây dựng đề án vị trí việc làm với từng phòng, ban, đoàn, đội và xây dựng quy chế làm việc, quy chế quản lý tài sản, quy chế chi tiêu nội bộ… Tuy nhiên, hiện nay, trụ sở làm việc của Nhà hát Chèo ở 3 nơi nên khó khăn trong việc quản lý; cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng; việc sắp xếp bộ máy ở một số đoàn, đội còn bất cập; thiếu lực lượng biểu diễn ở bộ môn chèo do một số nghệ sĩ nghỉ chế độ; trang thiết bị biểu diễn đã lỗi thời, không đồng bộ. Để đảm bảo hoạt động, Nhà hát Chèo đề xuất cho xây dựng mới trụ sở 3 tầng, cấp kinh phí mua thiết bị biểu diễn, xe phục vụ lưu diễn và tuyển nghệ sĩ, diễn viên.

Đại diện Nhà hát Chèo tỉnh báo cáo tình hình hoạt động sau sát nhập.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công của Nhà hát Chèo sau sáp nhập, đồng thời chia sẻ khó khăn về cơ sở vật chất, tổ chức bộ máy, nhân sự của Nhà hát Chèo.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Nhà hát Chèo cần nghiên cứu sắp xếp đội ngũ nhân sự sao cho hợp lý; giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu xây dựng lại trụ sở của Nhà hát Chèo. Sở Tài chính nghiên cứu kinh phí đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị phục vụ biểu diễn. Sở Nội vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu đề xuất trình UBND tỉnh về nhân sự, bổ sung diễn viên, nhạc công cho Nhà hát Chèo, tạo điều kiện tốt nhất để Nhà hát Chèo hoạt động./.

Tác giả: Như Hoàng
Năm 2019 : 230.497