Đưa ánh sáng tri thức đến với học sinh trong tỉnh

Hướng tới Ngày sách Việt nam (21/4), Thư viện tỉnh đã tổ chức xe thư viện lưu động phục vụ học sinh các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Các em học sinh tìm hiểu kiến thức trên xe thư viện lưu động.

Với chiếc xe ô tô lưu động đa phương tiện, Thư viện tỉnh đã mang hàng nghìn cuốn sách đến khắp các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh, gieo tri thức cho học sinh, giúp các em tiếp cận và tra cứu miễn phí nguồn sách báo đa dạng, phong phú, qua đó, góp phần phát triển văn hóa đọc tại cơ sở.

Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh đã xây dựng các mô hình, triển lãm ngoài xe; tổ chức trò chơi hỏi đáp về sách, tìm hiểu kiến thức trong sách, như: “Đọc sách vì ngày mai”, “Hành trang ánh sáng tri thức và mùa xuân”…giúp các em học sinh có thể vừa học vừa chơi, khơi nguồn cảm hứng đọc sách.

Các em học sinh còn tham gia trò chơi hỏi đáp tìm hiểu về sách, ý nghĩa của việc đọc sách.

Đây là hoạt động nằm trong Dự án xe ô tô lưu động đa phương tiện “Ánh sáng tri thức” nhằm phục vụ tốt nhu cầu đọc sách, báo và phát triển văn hóa đọc trong học sinh./.

Tác giả: BBT
Năm 2021 : 166.527