Họp Hội đồng cấp tỉnh xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ III

Ngày 10/9/2020, Hội đồng cấp tỉnh xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” đã tiến hành họp, xem xét và lựa chọn danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú” cho 24 nghệ nhân tiêu biểu trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” tỉnh Thái Bình chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo quá trình tổng hợp 24 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú", thuộc các loại hình thực hành tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ của người Việt và hát chèo, múa rối nước; Hội đồng đã thảo luận, đánh giá về thành tích, tiêu chuẩn của từng trường hợp và bỏ phiếu kín nhất trí thông qua 15 hồ sơ, trong đó có 5/6 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", 10/16 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú".

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội đồng chủ trì cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng hợp kết quả, thông báo công khai trên Cổng Thông tin điện tử và các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh danh sách 5 Nghệ nhân nhân dân, 10 Nghệ nhân ưu tú đủ điều kiện xét tặng các danh hiệu; tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cần bổ sung để báo cáo với Hội đồng cấp tỉnh đề nghị Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ xem xét trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân","Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể năm 2021./.

Tác giả: BBT
Năm 2020 : 477.993