A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp, lấy ý kiến dự thảo kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh

Sáng ngày 15/10, Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức họp, lấy ý kiến dự thảo kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo cuộc họp. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.

Tại cuộc họp, các đại biểu cơ bản nhất trí với dự thảo kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn  hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh. Theo đó, nội dung hoạt động sẽ tập trung vào công tác tuyên truyền; tổ chức cuộc thi viết, sáng tác nghệ thuật với chủ đề “Người Thái Bình, đất Thái Bình”, xuất bản tài liệu “Thái Bình 130 năm, những dấu ấn tự hào”; lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ và khánh thành tượng đài Bác Hồ với nông dân; lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh và lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch; tổ chức hoạt động trình diễn không gian văn hóa đường phố, biểu diễn múa rối nước, tuần phim, giải vật… Chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 20 - 27/3/2020.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn  hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống văn hóa, yêu nước và cách mạng, khơi dậy niềm tự hào trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân; quảng bá hình ảnh đất và người Thái Bình; tạo cơ hội trao đổi, xúc tiến đầu tư để phát triển kinh tế, xã hội, du lịch tỉnh. Vì thế, các hoạt động cần được tổ chức sôi nổi từ xã, huyện đến tỉnh; tạo không khí thi đua sôi nổi trong hệ thống chính trị, đến từng người dân. Việc tổ chức các hoạt động phải tiết kiệm, an toàn. Để các hoạt động được tổ chức trang trọng, phong phú về nội dung, hình thức, mang đậm bản sắc của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu thành lập các tiểu ban, các tiểu ban xây dựng kế hoạch, kịch bản cụ thể. Các sở, ngành, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch của đơn vị. Bên cạnh đó, cần tập trung công tác tuyên truyền và làm trước một số nội dung như tổ chức cuộc thi viết, sáng tác về “Người Thái Bình, đất Thái Bình”, xuất bản sách, chỉnh trang đô thị, huy động lực lượng, nguồn nhân lực…, đồng thời xây dựng kinh phí để tổ chức các hoạt động./.


Tác giả: Hoàng Lanh
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.208
Hôm qua : 24.767
Tháng 08 : 392.645
Năm 2022 : 4.164.982