A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai hội đền Đồng Xâm

Xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương tổ chức khai hội đền Đồng Xâm năm 2019. Đây là lễ hội lớn nhất vùng phía Bắc của huyện Kiến Xương.

Lễ hội năm nay diễn ra trong 3 ngày (1-3/4 âm lịch) với các hoạt động tế lễ và các trò chơi dân gian mang đậm văn hóa truyền thống vùng châu thổ sông Hồng.

Đến với lễ hội Đồng Xâm, du khách được tham quan thưởng ngoạn kiến trúc đồ sộ và cổ kính của quần thể đền Đồng Xâm trên diện tích gần 10.000m2 gồm: Vọng lâu, Thủy tọa, Hoành mã, Sân tế, Toàn Tiền tế, Phương đình, Tòa điện thờ, Hậu cung...Đền Đồng Xâm là nơi nhân dân địa phương tôn thờ vua Triệu Vũ Đế, Trình Thị Hoàng hậu và Tổ nghề chạm bạc Nguyễn Kim Lâu - người có công mang nghề về làng và truyền dạy cho con cháu.

Bên cạnh việc được hòa mình vào không khí các trò chơi như: tổ tôm điếm, cờ tướng, thi bơi trải,... du khách còn được chiêm ngưỡng, mua sắm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ chạm bạc, chạm đồng tinh xảo và nổi tiếng của địa phương. Đặc biệt, được thăm làng nghề truyền thống tiêu biểu của Việt Nam có niên đại hơn 500 năm với trên 150 cơ sở sản xuất chạm bạc và tận mắt chứng kiến kỹ thuật tài hoa của các nghệ nhân làng nghề chạm bạc Đồng Xâm./.


Tác giả: Lan Anh - Đài PTTH Thái Bình
Nguồn: Đài Phát thanh Truyền hình Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 349
Hôm qua : 1.630
Tháng 08 : 22.399
Năm 2020 : 331.639