Khai hội truyền thống đình làng Đông Trì

Sáng ngày 28/10, xã Vũ Đông (thành phố Thái Bình) tổ chức khai mạc lễ hội truyền thống đình làng Đông Trì.

Đình làng Đông Trì là nơi thờ Đức thánh Dương Không Lộ cùng tam vị Đại vương: Đông Hải Đại Vương, Nam Hải Đại Vương, Dũng Dược Đại Vương đã có công phò vua cứu nước, giúp dân khai hoang lập ấp, phát triển sản xuất, phòng chống thiên tai, bảo tồn cuộc sống.

Trong những năm kháng chiến, đình là nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của xã Vũ Đông. Năm 1993, đình làng Đông Trì được UBND tỉnh Thái Bình công nhận là di tích lịch sử văn hóa. Đình đã nhiều lần được trùng tu tôn tạo. Năm 2020, nhờ nguồn kinh phí xã hội hóa từ con em xa quê và nhân dân địa phương quyên góp, ủng hộ đã tôn tạo, tu sửa khu nội cung của đình với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng.

Hàng năm, trong 3 ngày 12- 14/9 (âm lịch) cán bộ và nhân dân xã Vũ Đông tổ chức lễ hội truyền thống đình làng Đông Trì./.

Tác giả: BBT
Năm 2020 : 472.627