A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc hội Báo xuân Canh Tý 2020 và khai mạc "phố ông đồ - góc chợ quê" tại Bảo tàng tỉnh

Sáng 14/1, Hội nhà báo Thái Bình phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội báo xuân Canh tý 2020 và khai mạc "phố ông đồ - góc chợ quê" tại Bảo tàng tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy tới dự.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng Khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham quan các nghệ nhân thể hiện nghệ thuật thư pháp.

Hội báo xuân năm nay quảng bá, giới thiệu trên 200 đầu báo, tạp chí, đặc san số Tết Canh Tý của các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố, phản ánh toàn diện bức tranh kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng… trong cả nước và tỉnh Thái Bình, góp phần vào những hoạt động văn hóa thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới, cũng như thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong nhân dân. Đây cũng là dịp để những người làm báo gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm để có những tác phẩm báo chí chất lượng cao.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan gian hàng góc chợ quê.

Cùng với hội báo Xuân, Bảo tàng tỉnh cũng phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Văn hóa Việt tổ chức khai mạc phố ông đồ - góc chợ quê” với mục đích giới thiệu về nghệ thuật thư pháp cũng như tái hiện khung cảnh một góc chợ quê xưa cùng với một số trò chơi dân gian, những nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người Việt tới đông đảo quần chúng nhân dân. Đến với "phố ông đồ - góc chợ quê", người dân không chỉ được tham quan mà còn được trải nghiệm những trò chơi dân gian truyền thống như: đập niêu đất, chơi ô ăn quan, nhảy bao bố, bắt trạch trong chum, nhảy sạp... "Phố ông đồ - góc chợ quê" diễn ra từ ngày 11- 24/01/2020./.


Tác giả: BBT
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1.370
Tháng 01 : 26.774
Năm 2022 : 26.774