Khai mạc lễ hội thu chùa Keo năm 2020

Sáng ngày 26/10 (tức mùng 10/9 âm lịch), tại di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo, UBND huyện Vũ Thư tổ chức khai mạc lễ hội thu chùa Keo năm 2020. Đồng chí Phạm Đồng Thụy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đại diện các sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện Vũ Thư và đông đảo tín đồ, phật tử, nhân dân, du khách thập phương tới dự.

Các đại biểu và du khách thập phương tham dự lễ khai hội

Di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo khai hội nhằm tưởng nhớ Đức thánh Dương Không Lộ - vị đại sư thời Lý có công dựng chùa. Một năm, chùa Keo có 2 lễ hội: lễ hội xuân và lễ hội thu. Lễ hội thu năm nay được tổ chức từ ngày 26 - 31/10 (tức 10 - 15/9 âm lịch).

Nghi thức khai chỉ mở cửa đền Thánh

Năm nay do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 và thiên tai lũ lụt gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại nặng nề cho đồng bào miền Trung nên hội thu chùa Keo năm 2020 được tổ chức rút gọn, chỉ bao gồm các hoạt động phần lễ. Các hoạt động phần hội như du thuyền hát giao duyên, trống hội, các trò chơi dân gian tạm dừng.

Các hoạt động tế lễ diễn ra trang nghiêm trong mỗi dịp lễ hội chùa Keo.

Tại lễ khai mạc đã diễn ra các hoạt động tế lễ, nghi thức khai chỉ mở cửa đền Thánh, đánh trống khai hội../.

Tác giả: BBT
Năm 2020 : 472.610