Khai mạc lễ hội truyền thống đình Bo năm 2023

Sáng ngày 22/11, UBND phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình tổ chức khai mạc lễ hội truyền thống đình Bo năm 2023.

Các đại biểu dự khai mạc lễ hội truyền thống Đình Bo năm 2023.

Đình Bo là nơi tôn thờ Đức Đại vương Trần Minh Công, tức tướng quân Trần Lãm, sứ quân trấn giữ miền Kỳ Bố hải khẩu. Tướng quân có công hộ quốc an dân, phù vua Đinh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất sơn hà, được suy tôn là thành hoàng của đất Kẻ Bo. Đình cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử cách mạng quan trọng và nơi diễn ra các hoạt động văn hóa truyền thống của địa phương. Năm 2002, đình Bo được UBND tỉnh công nhận là di tích lịch sử văn hóa.

Tiết mục múa Lân trong chương trình khai mạc lễ hội.

Lễ hội truyền thống đình Bo năm 2023 được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 21 - 23/11 (tức ngày 9 - 11/10 năm Quý Mão). Trong lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động như: Lễ dâng hương, rước kiệu, tế lễ và các hoạt động văn hóa văn nghệ... Lễ hội được tổ chức nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ và tri ân các bậc tiền nhân có công dựng nước và giữ nước; khơi dậy và phát huy nét đẹp văn hóa dân gian truyền thống của dân tộc; giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử, giúp nhân dân địa phương, du khách thập phương hiểu sâu sắc hơn về mảnh đất, con người Kỳ Bố hải khẩu xưa, Kỳ Bá ngày nay./.

Tác giả: Nguyễn Bưởi
Năm 2024 : 363.910