Khai mạc lớp truyền dạy nghệ thuật Chèo tại xã Tân Lễ (Hưng Hà)

Sáng ngày 15/7, Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Hưng Hà tổ chức khai mạc lớp truyền dạy nghệ thuật Chèo tại xã Tân Lễ (Hưng Hà). Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới dự.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc lớp truyền dạy nghệ thuật Chèo.

Hơn 30 học viên là thành viên câu lạc bộ Chèo và học sinh các trường phổ thông có năng khiếu hát Chèo trên địa bàn xã Tân Lễ được giảng viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật tỉnh, hướng dẫn viên Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Hưng Hà truyền dạy một số làn điệu Chèo cổ, trích đoạn Chèo cổ tiêu biểu, hoạt cảnh, ca cảnh Chèo; kỹ năng cơ bản về hát, múa, biểu diễn Chèo; kỹ năng sử dụng một số nhạc cụ phục vụ biểu diễn Chèo; kiến thức tổng quan về nghệ thuật Chèo.

Các đại biểu và học viên tham dự lớp truyền dạy nghệ thuật Chèo.

Đây là hoạt động nhằm khôi phục, bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật Chèo trên địa bàn tỉnh Thái Bình, đặc biệt là nghệ thuật Chèo tại vùng Hà Xá - một trong những vùng Chèo cổ nổi tiếng của tỉnh Thái Bình đầu thế kỷ XX. Qua đó, góp phần đẩy mạnh phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở, phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố mới tạo thế hệ kế cận giữ gìn và phát huy nghệ thuật Chèo truyền thống tại địa phương.

Lớp truyền dạy nghệ thuật Chèo diễn ra từ ngày 15 – 24/7/2023./.

Tác giả: Lê Tiến Lượng
Năm 2024 : 1.994.882