A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc phố ông đồ và góc chợ quê tại Bảo tàng tỉnh

Nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng ngày 13/1, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển văn hóa Việt tổ chức khai mạc phố ông đồ và góc chợ quê. Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới dự.

Thành viên Câu lạc bộ Hán nôm và Thư pháp trình diễn nghệ thuật thư pháp tại lễ khai mạc.

Đến với không gian chợ quê, người tham quan được hòa mình vào không gian cổ truyền, được thưởng thức các món ăn dân dã và mua sắm các loại rau, quả, bánh, đồ khô cho ngày tết. Ở phố ông đồ, người dân sẽ được giao lưu, xin chữ thư pháp từ thành viên Câu lạc bộ Hán nôm và Thư pháp tỉnh. Ngoài ra, còn có các trò chơi dân gian như: đập niêu đất, chơi ô ăn quan, nhảy bao bố, bắt chạch trong chum…

Giao lưu nghệ thuật thư pháp góp phần lưu giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống Việt.

Không gian phố ông đồ và góc chợ quê góp phần giới thiệu nghệ thuật thư pháp cũng như tái hiện khung cảnh một góc chợ quê xưa - những nét văn hóa đẹp trong truyền thống của người Việt. Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, lòng tự hào và trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân đối với việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của tỉnh Thái Bình.

Trải nghiệm luộc bánh chưng ngày tết cổ truyền trong không gian góc chợ quê. 

Phố ông đồ và góc chợ quê tại Bảo tàng tỉnh diễn ra từ ngày 13 đến đêm 21/1/2023 ( tức ngày 22 đến đêm 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần)./.


Tác giả: Phạm Thuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.925
Hôm qua : 14.139
Tháng 02 : 182.669
Năm 2024 : 329.646