Khai mạc Tuần phim chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX

Chiều ngày 9/10, tại Rạp chiếu bóng Thống Nhất, Trung tâm văn hóa tỉnh tổ chức khai mạc Tuần phim chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới dự.

Các đại biểu và nhân dân dự Tuần phim.

Tuần phim diễn ra từ ngày 09 - 15/10/2020 tại Rạp chiếu bóng Thống Nhất và công chiếu lưu động trên địa bàn 08 huyện, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc Tuần phim

Trong tuần phim, công chúng được thưởng thức nhiều bộ phim truyện và phim tài liệu đặc sắc, như: “Thái Bình 130 năm trong ngàn năm lịch sử”; “Bác Hồ với nông dân”; “Đường tới độc lập tự do”; “Đỉnh cao chiến thắng”; Nhà tiên tri"; "Những người viết huyền thoại”…Thông qua đó nhằm giáo dục truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước, cách mạng của quê hương; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Bình đối với các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, khích lệ, động viên, cổ vũ phong trào thi đua trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Một cảnh trong bộ phim truyện "Nhà tiên tri"

Tại buổi khai mạc, khán giả được xem bộ phim tài liệu “Thái bình 130 năm trong ngàn năm lịch sử” do Đài Phát thanh truyền hình Thái Bình sản xuất và bộ phim truyện Việt Nam “Nhà tiên tri” do Cục  điện ảnh Việt Nam đặt hàng sản xuất./.

Tác giả: BBT
Năm 2020 : 475.919