Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch “Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử” năm 2019

Ngày 16/2/2019 tại Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử (xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động) đã diễn ra lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch “Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử” năm 2019. Tới dự lễ khai mạc có đại diện Tổng cục Du lịch, các Hiệp hội Du lịch, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm xúc tiến Du lịch các tỉnh, các doanh nghiệp lữ hành... Đoàn đại biểu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình do đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn.

Đây là một trong những sự kiện văn hóa, du lịch lớn, được UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức với nhiều hoạt động đặc sắc như: Lễ rước tượng Phật từ chốn tổ Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng) lên chùa Thượng; khai mạc triển lãm trưng bày giới thiệu không gian văn hóa, Phật giáo Trúc Lâm Tây Yên Tử; Khai mạc Hội trại văn hóa du lịch; Tổng kết trao giải cuộc thi ảnh “Bắc Giang quê hương tôi” năm 2018; Cuộc thi ảnh đẹp “07 ngày khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử” lần thứ I, Lễ khánh thành giai đoạn 1 khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử tại Quảng trường khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử; tổ chức hội thảo liên kết Tour du lịch Tây Yên Tử gắn với cây ăn quả huyện Lục ngạn tại thành phố Bắc Giang.

Trong thời gian này Bắc Giang cũng tạo điều kiện tốt nhất cho các công ty lữ hành đưa khách về Bắc Giang; đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch; đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; liên kết với các địa phương để tạo ra các sản phẩm du lịch liên vùng;... nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh của du lịch địa phương, phấn đấu xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Đây cũng là dịp để các địa phương, doanh nghiệp tham quan, học hỏi kinh nghiệm và quảng bá hình ảnh của địa phương mình

Thúy Hường

Tác giả: Thúy Hường