A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai trương xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện

Sáng ngày 17/12, tại Trường Tiểu học xã An Vinh (Quỳnh Phụ), Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Quỳnh Phụ tổ chức khai trương xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện.

Năm 2019, Thái Bình là một trong hơn 40 tỉnh trên cả nước được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện mang tên “Ánh sáng tri thức" trị giá 1,5 tỷ đồng. Xe được trang bị khoảng 5.000 cuốn sách thuộc nhiều lĩnh vực và 6 máy tính, một máy chủ… Đây được coi là mô hình thư viện mở, hiện đại, thân thiện, gần gũi và thiết thực với bạn đọc. Sách, máy tính kết nối internet và các thiết bị đa phương tiện khác trên xe thư viện lưu động sẽ giúp người dân dễ dàng tiếp cận với sách, có thêm nhiều cơ hội trau dồi kiến thức, nâng cao vốn hiểu biết và giải trí.

Sau khi cắt băng khai trương, hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học xã An Vinh đã được đọc sách và sử dụng máy tính trên xe lưu động. Nhân dịp này, Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh đã trao tặng 100 đầu sách cho thư viện nhà trường.

Thời gian tới, Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh sẽ phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện phục vụ đọc sách trên xe lưu động tại các trường học trên địa bàn toàn tỉnh. Tiếp đó, Thư viện tỉnh sẽ tổ chức phục vụ người dân các xã trên địa bàn tỉnh./.


Tác giả: Như Hoàng
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 421
Hôm qua : 2.406
Tháng 09 : 56.542
Năm 2021 : 440.230