Triển khai xây dựng Mô hình gia đình phát triển bền vững

Thực hiện Quyết định số 279/QĐ-TTg ngày 20 tháng 02 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020 và Kế hoạch công tác năm 2016 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 4 năm 2016; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Mô hình gia đình phát triển bền vững năm 2016 tại 4 xã trong tỉnh bao gồm: Minh Tân (Hưng Hà); Vũ Lăng (Tiền Hải); Hồng Giang (Đông Hưng); Quang Bình (Kiến Xương). Tham dự Hội nghị có sự tham gia của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, đại diện Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức ban ngành, đoàn thể và các thành viên trong Ban chỉ đạo, Câu lạc bộ, nhóm của các xã được lựa chọn triển khai. Hội nghị đã được nghe Giảng viên tập huấn, hướng dẫn hoạt động mô hình; ra mắt Ban chỉ đạo mô hình, các Câu lạc bộ và các Nhóm phòng, chống bạo lực gia đình; cung cấp tài liệu cho các Ban chỉ đạo, Câu lạc bộ hoạt động; trao đổi các chuyên đề về Bình đẳng giới, kỹ năng ứng xử giữa vợ và chồng, vai trò của nam giới trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình, mối quan hệ giữ mẹ chồng, con dâu thời hiện đại… hướng tới mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Mô hình gia đình phát triển bền vững được thực hiện trong 3 năm từ 2016-2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ hỗ trợ kinh phí và hướng dẫn nội dung sinh hoạt cho Câu lạc bộ tại các thôn.

Năm 2019 : 234.150