Kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Doãn Cử (1821- 2021)

Kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Doãn Cử (1821- 2021) được xã Duy Nhất huyện Vũ Thư cùng Họ tộc Nguyễn Doãn tổ chức trọng thể vào sáng ngày 24/3, nhằm ghi nhớ công lao của ông đối với quê hương đất nước.

Danh nhân Nguyễn Doãn Cử quê ở xã Duy Nhất huyện Vũ Thư là một sỹ phu yêu nước. Về văn nghiệp ông không chỉ lưu danh với “Bằng Phi thi tập” mà còn truyền lại cho đời sau một bản Kiều vào loại cổ nhất hiện có. Về đạo làm thầy ông là người có công lớn trong việc đào tạo Thái tử Ưng Lịch trở thành vua Hàm Nghi, và nhiều môn sinh khác vừa hiển đạt khoa danh vừa trở thành những yếu nhân trong các phong trào yêu nước chống Pháp.

Lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Doãn Cử là dịp tuyên truyền giới thiệu về thân thế, sự nghiệp, công lao của Danh nhân Nguyễn Doãn Cử đối với quê hương đất nước; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống,  qua đó giáo dục tình yêu quê hương đất nước, tinh thần hiếu học cho các thế hệ con cháu dòng Họ nguyễn Doãn và nhân dân xã Duy nhất./.

Tác giả: Hồng Hạnh - Đài PTTH
Năm 2021 : 323.912