Danh sách cá nhân đủ điều kiện đề nghị Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” lấy ý kiến nhân dân

Ngày 10/9/2020, Hội đồng cấp tỉnh xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú”  trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể, tỉnh Thái Bình lần thứ Ba – năm 2021 đã tiến hành họp, xem xét và lựa chọn danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú” cho 24 nghệ nhân tiêu biểu thuộc các loại hình thực hành tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ của người Việt và hát chèo, múa rối nước. Sau khi nghe báo cáo quá trình tổng hợp 24 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú", Hội đồng đã thảo luận, đánh giá về thành tích, tiêu chuẩn của từng trường hợp và bỏ phiếu kín nhất trí thông qua 15 hồ sơ, trong đó có 05 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", 10 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú".

Căn cứ vào kết quả bỏ phiếu xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể, tỉnh Thái Bình lần thứ Ba – năm 2021, Hội đồng cấp tỉnh trình Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân" cho 05 Nghệ nhân ưu tú và danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” cho 10 cá nhân.

Thực hiện Quy định tại điểm c khoản 2 Điều 13 Nghị định số 62/2014/NĐ-CP ngày 25 tháng 6 năm 2014 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đăng tải danh sách các cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể để lấy ý kiến nhân dân.

Danh sách cá nhân đủ điều kiện đề nghị xét tặng xem tại file đính kèm

Tác giả: BBT
Năm 2020 : 475.915