Lễ dâng hương tưởng niệm Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương

Sáng ngày 6/10, tại khu di tích lịch sử quốc gia đình, đền, bến Tượng, A Sào, UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 720 năm ngày mất của Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (1300 - 2020). Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới dự.

Các đại biểu dâng hương tại khu di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đình, đền, bến Tượng A Sào (xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ)

Khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia đình, đền, bến Tượng, A Sào, xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ còn được gọi là Đệ Nhị sinh từ A Sào, nơi thờ Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Các địa danh ở vùng đất A Sào còn gắn liền với lịch sử đánh đuổi giặc ngoại xâm của dân tộc. Quần thể di tích lịch sử văn hóa đình, đền, bến Tượng, A Sào được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 2014; lễ hội truyền thống đền A Sào được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2016.

Khu di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đình, đền, bến Tượng A Sào (xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ)

Hàng năm, vào ngày giỗ Đức Thánh Trần (20/8 âm lịch) dân làng A Sào mở hội tế lễ với nhiều nghi thức tâm linh cùng nhiều trò chơi dân gian như thi pháo đất, đấu vật, giã bánh dày… Tuy nhiên năm nay, mọi hoạt động trong phần hội được tạm dừng.

Lễ dâng hương tưởng niệm 720 năm ngày mất của Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là hoạt động trọng tâm của lễ hội đền A Sào được tổ chức trong 3 ngày từ 6 – 8/10 (tức ngày 20 – 22/8 âm lịch)./.

Tác giả: Tú Anh
Năm 2020 : 472.584