A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội bơi trải truyền thống thị trấn Diêm Điền xuân Giáp Thìn năm 2024

Sáng ngày 21/2 (tức ngày 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn), thị trấn Diêm Điền (Thái Thụy) tổ chức lễ hội bơi trải truyền thống trên sông Diêm Hộ. Đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh tới dự.

Đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức.

Tham gia lễ hội bơi trải truyền thống xuân Giáp Thìn năm 2024 có 120 vận động viên thuộc 8 trải bơi của các tổ dân phố thị trấn Diêm Điền và xã Thái Thượng. Theo thể lệ cuộc thi, các đội đua tranh trên dòng sông Diêm Hộ đoạn tiếp giáp cửa biển Diêm Điền trong 3,5 vòng đua với tổng chiều dài trên 4km.

Đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu dự khai mạc lễ hội.

Đúng 9 giờ 05 phút, sau hiệu lệnh của Ban tổ chức các trải bơi đã xuất phát, những tay trải đua tài hướng phía biển khơi. Lễ hội diễn ra sôi nổi, tưng bừng trong tiếng reo hò, cổ vũ của đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho trải bơi tổ dân phố số 4, giải Nhì cho trải bơi tổ dân phố Mai Diêm, giải Ba cho trải bơi xã Thái Thượng.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho trải bơi tổ dân phố số 4.

Lãnh đạo huyện Thái Thụy trao giải Nhì cho trải bơi tổ dân phố Mai Diêm.

Lãnh đạo thị trấn Diêm Điền trao giải Ba cho trải bơi xã Thái Thượng.

Lễ hội bơi trải truyền thống trên sông Diêm Hộ là nét đẹp văn hóa của người dân vùng biển, tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc hiền nhân cùng các thế hệ cha ông đã có công chống giặc ngoại xâm và chinh phục biển cả. Đây chính là lễ ra quân đầu năm của toàn thể cán bộ, nhân dân, các thành phần kinh tế, đặc biệt là hai ngành khai thác và vận tải biển của huyện Thái Thụy với mong muốn một năm mưa thuận gió hòa, ngư dân đi biển gặp nhiều may mắn, đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản thắng lợi.

Các trải bơi đua tài trên dòng sông Diêm Hộ.


Tác giả: Nguyễn Tươi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13.339
Hôm qua : 15.548
Tháng 04 : 260.347
Năm 2024 : 1.142.093