A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội bơi trải truyền thống thị trấn Diêm Điền

Sáng ngày 02/02 (tức ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão), thị trấn Diêm Điền (Thái Thụy) tổ chức lễ hội bơi trải truyền thống trên sông Diêm Hộ. Tới dự có đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Đồng chí Ngô Đông Hải - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức.

Đồng chí Ngô Đông Hải - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ trao giải Nhất cho trải bơi tổ dân phố số 4.

Lễ hội bơi trải là một truyền thống văn hoá thể thao đặc sắc của quê biển Diêm Điền nói riêng và nhân dân huyện Thái Thuỵ nói chung. Lễ hội là dịp để tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân đã có công chống giặc ngoại xâm và chinh phục biển cả làm vẻ vang cho cửa biển Diêm Điền. Đây cũng là lễ ra quân đầu năm của toàn thể cán bộ, nhân dân, các thành phần kinh tế, nhất là hai ngành khai thác hải sản và vận tải biển. 

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao giải Nhì cho trải bơi tổ dân phố số 9.

Lãnh đạo huyện Thái Thụy trao giải Ba cho trải bơi tổ dân phố Mai Diêm.

Tham gia lễ hội bơi trải năm nay có hơn 100 vận động viên thuộc 8 trải bơi ở các khu: 1, 2, 3, 4, 5, 9 và trải bơi tổ dân phố Mai Diêm, trải bơi các tổ dân phố Hổ Đội (thị trấn Diêm Điền), trải bơi của xã Thái Thượng đua tranh trên dòng sông Diêm Hộ đoạn tiếp giáp cửa biển Diêm Điền trong 3,5 vòng đua với tổng chiều dài khoảng 7km. 

Các trải bơi nỗ lực hết mình trong cuộc tranh đua quyết liệt vượt qua thử thách của các vòng đua.

Lễ hội bơi trải năm nay diễn ra sôi nổi, tưng bừng trong tiếng reo rò, cổ vũ của hàng nghìn người dân dọc hai bên bờ sông Diêm Hộ. Các tay trải tham gia lễ hội đã gấp rút tập luyện cho cuộc tranh tài năm nay, mặc dù ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng đó đều là những tay trải có sức khỏe tốt, có kỹ thuật bơi và nhiệt tình với mong muốn mang niềm tự hào về cho địa phương mình.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức trao giải Nhất cho trải bơi của tổ dân phố số 4; giải Nhì cho trải bơi của tổ dân phố số 9; giải Ba cho trải bơi của tổ dân phố Mai Diêm.

Lễ hội bơi trải trên sông Diêm Hộ là ngày hội mở cửa biển, ra khơi khai thác tiềm năng của biển cả, đồng thời thể hiện ý chí quyết tâm và tinh thần thượng võ của người dân ven biển Thái Bình./.


Tác giả: BBT
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 768
Hôm qua : 4.391
Tháng 05 : 147.331
Năm 2023 : 1.553.832