A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội truyền thống đình làng Lại Trì năm 2023

Sáng ngày 25/10 (tức ngày 11/9 năm Quý Mão), UBND xã Tây Sơn (Kiến Xương) tổ chức khai mạc lễ hội truyền thống đình làng Lại Trì năm 2023. Đồng chí Vũ Thanh Vân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo huyện Kiến Xương và đông đảo nhân dân địa phương, du khách thập phương tới dự.

Các đại biểu dự khai mạc lễ hội.

Đình làng Lại Trì thờ Không Lộ Thiền Sư, người có công dâng kế trị thủy, quai đê, chữa bệnh cho vua nên được vua phong làm Quốc sư. Đình làng Lại Trì được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia vào năm 2011. Lễ hội truyền thống đình làng Lại Trì năm 2023 được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 25 - 27/10 (tức ngày 11 - 13/9 âm lịch). Trong lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động như: Lễ dâng hương, rước kiệu, tế lễ, bơi trải, giao lưu bóng chuyền, bóng đá và các hoạt động văn hóa văn nghệ…

Lễ rước kiệu trong lễ hội truyền thống đình làng Lại Trì.

Hoạt động nổi bật là phần thi bơi trải có sự tham gia của 4 đội, đại diện cho các thôn Bạch Đằng, Đống Đa, Lam Sơn và Mê Linh (xã Tây Sơn). Các đội thi trên đoạn sông dài khoảng 1,8 km và diễn ra trong 3 ngày tổ chức lễ hội.

Phần thi bơi trải được đông đảo nhân dân và du khách thập phương theo dõi, cổ vũ.

Lễ hội truyền thống đình làng Lại Trì được tổ chức hàng năm là dịp để mỗi người dân địa phương, du khách thập phương hiểu sâu sắc hơn về mảnh đất và con người Lại Trì xưa, Tây Sơn ngày nay. Ðây cũng là dịp để mỗi người con quê hương Tây Sơn bày tỏ lòng biết ơn với những người có công với dân, với nước./.


Tác giả: BBT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7.716
Hôm qua : 14.139
Tháng 02 : 185.460
Năm 2024 : 332.437