Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền bầu cử

Sáng ngày 4/5, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tới dự.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về bầu cử được phát động từ ngày 20/1 - 15/4/2021. Sau gần 3 tháng phát động, đã có 75 tác phẩm của 22 tác giả gửi về tham dự. Hầu hết tác phẩm của hội viên Chi hội Mỹ thuật, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh. Các tác phẩm được vẽ bằng kỹ thuật đồ họa máy tính, có tính mỹ thuật và tượng hình cao, hài hòa về màu sắc, bố cục; thông điệp truyền tải bám sát chủ đề cuộc thi, phục vụ tốt công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu tham quan triển lãm.

Ban Tổ chức đã chọn 6 tác phẩm để trao giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba. Ngoài ra, 5 tác phẩm có chất lượng cao đã được tặng Giấy khen của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cuộc thi cho tác giả Phạm Duy Khánh.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Triển lãm diễn ra từ ngày 4 - 9/5 tại Bảo tàng tỉnh./.

Tác giả: Tú Anh (Báo Thái Bình)
Năm 2021 : 425.902