A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử.

Những ngày này, cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền đợt cao điểm về cuộc bầu cử, nhất là công tác tuyên truyền cổ động bầu cử, tạo khí thế thi đua sôi nổi hướng về sự kiện trọng đại này.

Trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên năm 1946 và các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp tỉnh Thái Bình” tại Bảo tàng tỉnh

Để tuyên truyền về cuộc bầu cử, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cổ động bầu cử, bảo đảm tất cả mọi công dân trên địa bàn tỉnh nắm bắt thông tin và hiểu rõ về cuộc bầu cử theo quy định. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và ban hành các văn bản hướng dẫn phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thành phố triển khai thực hiện với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, đồng thời đảm bảo tốt yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Nhằm tạo nên không khí rộn ràng của ngày hội toàn dân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thực hiện lắp đặt, treo băng rôn, panô... tuyên truyền về cuộc bầu cử; biên tập và phát hành 2.000 đĩa CD tuyên truyền về cuộc bầu cử phục vụ phát thanh trên xe tuyên truyền lưu động, các điểm bầu cử, xã, phường, thị trấn và một số đơn vị liên quan; tổ chức trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên năm 1946 và các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp tỉnh Thái Bình” tại Bảo tàng tỉnh với hơn 300 tư liệu, hiện vật, hình ảnh được chọn lọc, sưu tầm ở trong và ngoài tỉnh có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học… giới thiệu những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình chuẩn bị mọi mặt về tư tưởng, chính trị và tổ chức cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (1946 - 1960); những hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Quốc hội tại Thái Bình, hoạt động bầu cử và hoạt động của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp tại Thái Bình qua các thời kỳ; công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Thái Bình.

Nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng trên trục đường trung tâm thành phố Thái Bình

Với sự vào cuộc tuyên truyền chủ động và đồng bộ của 08 huyện, thành phố, trong dịp này, mỗi nóc nhà, mỗi ngả đường, góc phố trên địa bàn tỉnh đều tưng bừng cờ hoa, panô, khẩu hiệu chào mừng. Thành phố Thái Bình đã dựng 12 pano tại các cửa ngõ và khu vực trung tâm của thành phố; các phường, xã đã dựng 148 pano, dàn tranh cổ động, biển tường, treo 215 băng rôn; treo hàng nghìn lá Quốc kỳ tại các hộ gia đình và các trục đường, phố, khu chung cư. Huyện Quỳnh Phụ dựng 8 pano tại trung tâm huyện và các cửa ngõ của huyện, 18 cổng chào, treo 29 băng rôn khẩu hiệu. Huyện Tiền Hải dựng 31 pano, treo 50 băng rôn khẩu hiệu; phát sóng tuyên truyền bầu cử trên hệ thống loa máy của Trung tâm VHTT và tuyên truyền bằng xe lưu động trong toàn huyện (40h/tuần). 100% các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Vũ Thư và các xã, thị trấn đã căng, treo băng rôn chào mừng ngày bầu cử tại trụ sở làm việc; toàn huyện đã kẻ vẽ được 200 khẩu hiệu, bảng tường; dựng 26 pano cổ động. Huyện Hưng Hà dựng 13 pano tại trung tâm huyện và các cửa ngõ của huyện; các xã, thị trấn trong toàn huyện đã kẻ vẽ gần 800 khẩu hiệu biển tường, trang trí 190 cổng chào, làm mới 165 pano. Huyện Thái Thụy dựng 07 pano khổ lớn, treo 54 pano và 25 băng rôn; các xã, thị trấn đã kẻ/in 749 khẩu hiệu; 436 pano;174 cổng chào; 432 băng khẩu hiệu ngang đường; cắm/treo: 12.686 cờ. Huyện Đông Hưng dựng 18 pano, treo 22 băng rôn khẩu hiệu tại khu trung tâm huyện, các trục đường liên huyện. Trên địa bàn toàn huyện Kiến Xương  đã dựng 170 pano, tranh cổ động; treo 272 băng zôn, khẩu hiệu; in, kẻ vẽ 99 biển tường, biển hàng cây; 268 cổng chào...

Càng đến gần ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, không khí của ngày hội toàn dân càng trở nên rộn ràng hơn bởi cờ hoa, băng rôn, panô, áp phích... tuyên truyền về cuộc bầu cử được trang trí khắp mọi nẻo đường, góc phố. Đó là một phần công việc trong công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 mà ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã, đang tập trung triển khai, thực hiện kịp thời, hiệu quả góp phần quan trọng vào thành công chung ngày hội lớn non sông./.


Tác giả: BBT
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.800
Hôm qua : 2.310
Tháng 09 : 42.224
Năm 2021 : 425.912