Nhà hát Chèo Thái Bình báo cáo vở chèo: “Cây gậy Thần”

Tối ngày 23/12, Nhà hát Chèo Thái Bình đã tổ chức biểu diễn báo cáo vở chèo: “Cây gậy Thần” do cố tác giả Hoàng Luyện viết kịch bản sân khấu, chuyển thể kịch bản chèo: nhà biên kịch Lê Thế Song; nghệ sĩ ưu tú Lê Thanh Tùng đạo điễn.
Bảo lưu tác phẩm chèo truyền thống

Bảo tồn và phát huy giá trị của loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống bằng việc khai thác, bảo lưu, các tác phẩm, trích đoạn Chèo, để tinh hoa của chèo Thái Bình vẫn tiếp tục được trao truyền, gìn giữ. Nhà hát Chèo Thái Bình đã bảo lưu vở chèo “Tấm Cám”.
Trăn trở giữ nghệ sĩ trẻ ở lại với nghề

Hơn 01 năm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp là chừng ấy thời gian nghệ thuật sân khấu khó khăn, không chỉ trong biểu diễn, tạo nguồn thu mà còn trong cả việc giữ nghệ sĩ trẻ ở lại với nghề. Không có chương trình biểu diễn, không có thu nhập, không ít nghệ sĩ đã chia tay đoàn, trong đó phần lớn là ...
Nhà hát Chèo: Báo cáo chương trình nghệ thuật

Tối ngày 11/8, Nhà hát Chèo Thái Bình tổ chức báo cáo chương trình nghệ thuật với chủ đề “Thái Bình đất mẹ yêu thương”. Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tới dự.
Năm 2022 : 3.156.378