Đoàn Cải lương Thái Bình tham gia cuộc thi Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc tổ chức tại Nhà hát Cao Văn Lầu tỉnh Bạc Liêu.

Vừa qua, Hội thi Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015 đã diễn tại nhà hát Cao Văn Lầu tỉnh Bạc Liêu quy tụ hơn 1.000 nghệ sỹ, diễn viên thuộc 27 đơn vị cải lương chuyên nghiệp trên cả nước và 33 vở diễn với các đề tài phong phú từ các vấn đề lịch sử đến đời sống xã hội hiện nay.

Đoàn Cải lương Thái Bình tham gia cuộc thi năm nay với vở diễn:  “Đường đua trong bóng tối “ – một đề tài nóng bỏng đang được xã hội quan tâm, đặc biệt là trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân tích cực triển khai thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XI: “Một số vấn đề cấp bách về xây dưng Đảng hiện nay”, phù hợp với thời điểm tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đoàn đã hoàn thành xuất sắc vở diễn và để lại ấn tượng trong lòng bạn bè đồng nghiệp, khán giả và nhân dân tỉnh Bạc Liêu bởi nội dung vở diễn gọn gàng, bố cục chặt chẽ, mạnh dạn khai thác những góc khuất của xã hội, lên án mạnh mẽ cuộc chạy đua chức quyền, tham ô, nhận hối lộ, ca ngợi những người cán bộ liêm chính và thể hiện niềm mong mỏi của nhân dân về một đội ngũ công bộc đủ đức, đủ tài giúp cho sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Vở diễn : “Đường đua trong bóng tối “ đã được Ban Tổ chức trao 2 huy chương Vàng cho NSUT Thanh Thanh Thủy (vai Kiều Loan), diễn viên Thương Huyền (vai Hương Ly) và 2 huy chương Bạc cho diễn viên Minh Vương (vai Trần Tổ), diễn viên Mạnh Hùng (vai Việt Thắng).

Ngoài chương trình dự thi, đoàn đã tham gia biểu diễn một số buổi phục vụ nhân dân Huyện Đông Hải tỉnh Bạc Liêu và tổ chức cho cán bộ nghệ sỹ tham quan khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sỹ Cao Văn Lầu.

Đây cũng là dịp để các nghệ sỹ, diễn viên có dịp giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, đồng thời tuyên truyền, quảng bá nghệ thuật truyền thống phục vụ nhân dân và tìm kiếm những tài năng trẻ kế thừa, phát huy và bảo tồn bộ môn nghệ thuật kịch hát dân tộc.

Năm 2019 : 235.770