A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Xuân Vũ – Trưởng đoàn cải lương Thái Bình vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân.

Sáng ngày 10/01/2016 tại nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra lễ trao tặng danh hiệu “Nghệ sỹ nhân dân”, “Nghệ sỹ ưu tú” lần thứ VIII.

Tỉnh Thái Bình vinh dự có 4 nghệ sỹ được phong tặng nghệ sỹ nhân dân và 7 nghệ sỹ được trao tặng danh hiệu nghệ sỹ ưu tú trong tổng số 102 Nghệ sỹ  nhân dân, 377 nghệ sỹ ưu tú được vinh danh đợt này. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng cho những đại diện tiêu biểu của đội ngũ văn nghệ sỹ cách mạng, tâm huyết với nghề nghiệp, có tài năng nghệ thuật, có nhiều đóng góp, cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển nền nghệ thuật cách mạng của đất nước. Nghệ sỹ Nguyễn Xuân Vũ là một trong tổng số 4 nghệ sỹ đầu tiên của Tỉnh Thái Bình được vinh dự nhận danh hiệu Nghệ sỹ nhân dân( NSND Văn Mởn; NSND Mạnh Tường; NSND Xuân Vũ; NSND Đình Chiểu).

Nghệ sỹ Nhân dân Xuân Vũ với hơn 20 năm quản lý đoàn nghệ thuật Cải Lương, vượt mọi khó khăn, thử thách, kiên trì phấn đấu, năng động , sáng tạo và không ngừng đổi mới. Đến nay Đoàn cải lương Thái Bình đã ổn định, phát triển và khẳng định vị thế, bản sắc nghệ thuật dân tộc, thực hiện nhiệm vụ chính trị, phục vụ cán bộ nhân dân trong và ngoài tỉnh, được quần chúng nhân dân đón nhận và yêu mến.

 


Nguồn: sovhttdl.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 536
Hôm qua : 1.469
Tháng 06 : 8.174
Năm 2020 : 236.950