Báo cáo chương trình tham gia Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018.

Chiều ngày 29/10. Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh tổ chức báo cáo chương trình tham gia Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018.

Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018 tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh có sự tham gia của 13 tỉnh, thành phố. Tham dự liên hoan, các nghệ sĩ, diễn viên Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh đã xây dựng chương trình biểu diễn có thời lượng 30 phút. Chương trình được dàn dựng công phu, đảm bảo nội dung, đúng với tiêu chí của Ban tổ chức. Các tiết mục biểu diễn theo lối thể cách, mang đậm âm hưởng dân gian truyền thống của miền quê Thái Bình như: Bắc phản, điệu Ả phiền ba mươi sáu giọng, hát nói "Trên vì nước, dưới vì nhà”, thể Chúc hỗ… Sự trầm bổng, nhấn nhá của lối hát, tay đàn, những tiếng nhặt khoan của phách nhịp ca trù được ăn nhập một cách hài hòa, tinh tế tạo sức cuốn hút đối với người nghe.

Chương trình sẽ tham gia Liên hoan Ca trù toàn quốc được tổ chức từ ngày 1-5/11/2018.

Năm 2019 : 230.486