Chương trình văn nghệ chủ đề “Tiếng hát tri ân” tham gia liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc

Vừa qua, Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh đã xây dựng chương trình văn nghệ với chủ đề “ Tiếng hát tri ân” tham gia Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc tại Quảng Trị từ ngày 1 – 5/7/2017 nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2017 )

Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc do Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Ngãi và Bình Định tổ chức có sự góp mặt của hơn 900 tuyên truyền viên, nghệ sĩ, nhạc công của 37 đội tuyên truyền thuộc 37 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. (Ảnh: Tiết mục “ Biết ơn chị Võ Thị Sáu”)

Tham gia Liên hoan, Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Thái Bình đã xây dựng chương trình văn nghệ với chủ đề “Tiếng hát tri ân” với thời lượng 30 phút, chương trình là một buổi tuyên truyền tổng hợp bằng âm nhạc được dàn dựng công phu thể hiện qua 3 tiết mục hát múa: “Đoàn vệ quốc quân”; “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”; “Trước tượng đài liệt sĩ” và ca cảnh chèo “Tiếng hát tri ân”  do 20 diễn viên không chuyên đội Thông tin tuyên truyền lưu động - Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh biểu diễn đã thực sự gây ấn tượng, đem đến cho nhân dân Quảng Trị nói riêng và nhân dân cả nước nói chung một “mùa tri ân” đầy màu sắc, ý nghĩa khó quên.

Bên cạnh đó, Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Thái Bình hưởng ứng các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ theo chương trình của Ban tổ chức, như: Diễu hành xe tuyên truyền cổ động; dâng hương Đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nghệ An; dâng hương, viếng mộ các liệt sĩ tại Nghĩa trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị.

Kết thúc Liên hoan, Đội Tuyên truyền lưu động tỉnh Thái Bình đã được Ban tổ chức đánh giá cao về nội dung và hình thức tuyên truyền và trao Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị./

Năm 2020 : 442.888