Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác nhà văn hóa 6 tháng cuối năm 2017

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương là nhiệm vụ trọng tâm được đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa ra tại Hội nghị Sơ kết nhiệm vụ công tác nhà văn hóa 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Trong 6 tháng đầu năm, hệ thống Nhà văn hóa luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, của địa phương; đã chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị, như: mừng Đảng - mừng Xuân 2017, kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), ngày Gia đình Việt Nam (28/6); tuyên truyền về cấm buôn bán, tàng trữ, đốt các loại pháo, vật liệu chất nổ; chỉ thị 04 của UBND tỉnh về việc giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ; công tác tuyển quân; an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Liên hoan Tiếng hát dân ca học sinh phổ thông toàn tỉnh; tham gia Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức tại Quảng Trị. Hoạt động Trung tâm Văn hóa - Thể Thao các huyện, thành phố cũng diễn ra sôi nổi, nhiều cuộc liên hoan, hội thi, hội diễn, chương trình nghệ thuật được tổ chức đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân.

Sáu tháng cuối năm, Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh tiếp tục triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm là tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2017 ); tuyên truyền Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Bình năm 2018; hướng dẫn cơ sở duy trì phát triển và nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng; tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được của hệ thống Nhà văn hóa trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động văn hóa, chú trọng bảo lưu, phát huy các loại hình văn hóa, văn nghệ dân gian truyền thống đặc sắc, tiêu biểu; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương ./.

Năm 2020 : 472.604