Hưng Hà tổ chức liên hoan nhạc kèn lần thứ nhất năm 2014

Ngày 16/11/2014, Huyện ủy, HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Hưng Hà tổ chức Liên hoan Nhạc kèn lần thứ nhất năm 2014.

Tham gia Liên hoan có trên 300 nhạc công đến từ 8 đội nhạc kèn trong huyện: Đội nhạc kèn Giáo xứ Mỹ Đình, xã Văn Cẩm; Đội Nhạc kèn họ giáo Ngọc Liễn, xã Văn Cẩm; Đội nhạc kèn nữ giáo xứ Phú Xá, khu Lái, thị trấn Hưng Nhân; Đội nhạc kèn giáo xứ Hà Xá, xã Tân Lễ; Đội nhạc kèn giáo xứ Chấp Trung, xã Đoan Hùng; Đội nhạc kèn nữ giáo xứ Phú Giáo, xã Hùng Dũng; Đội nhạc kèn họ giáo Phú Lạc, xã Minh Tân; Đội nhạc kèn nữ giáo xứ Việt Yên, xã Điệp Nông.

Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, "Long Hưng - Hưng Hà, miền quê huyền thoại - Hội tụ và phát triển", mỗi đội đã đem đến liên hoan một chương trình có kết cấu chủ đề xuyên suốt gồm 3 bài (trong đó 2 bài tự chọn và 1 bài bắt buộc). Hầu hết các chương trình đều được dàn dựng công phu, nhuần nhuyễn, từ hòa âm phối khí đến chỉ huy, biểu diễn đều mang tính nghệ thuật cao.

Liên hoan là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11/2014; kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Đây cũng là dịp để các đội nhạc kèn trong huyện được giao lưu học hỏi, nâng cao chất lượng hoạt động phong trào.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giấy khen cho các đội tham gia và 8 dàn kèn đã cùng hòa tấu bài “Tình ca trên đất Hưng Hà” thể hiện sức mạnh khối đại đoàn kết của nhân dân Hưng Hà với quyết tâm chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Năm 2021 : 19.517